Mẹo tìm gia sư

Chọn gia sư là giáo viên hay sinh viên? Bạn có nghĩ giáo viên thì kiến thức uyên thâm hơn, dạy chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt hơn sinh viên, chỉ có điều thuê thầy thì chắc chắn giá cả là vấn đề cần cân nhắc. Vậy xin hãy tham khảo mấy ý sau đây:

Trên thực tế hầu hết những học sinh cần đến gia sư là những học sinh có lực học ở mức trung bình – khá hoặc thấp hơn, kiến thức sách giáo khoa nắm chưa vững, vậy thử hỏi cần những kiến thức cao siêu giáo sư, tiến sĩ trong đầu các thầy để làm gì? (tôi không nghĩ là cái danh đó cũng oai với học sinh).

meo tim gia su

Mục tiêu cao nhất của việc dạy và học thêm hầu hết dừng lại ở thi đỗ đại học(trừ một số trường hợp cá biệt thi olympic, thi học sinh giỏi cấp quốc gia… xin không đề cập đến trong bài viết này). Mà theo hướng dẫn ôn tập chương trình ôn thi đại học thì kiến thức không nằm ngoài sách giáo khoa, vậy xin hỏi cần nhũng kiến thức uyên thâm cao xa để làm gì!

Vì vậy có thể nói về kiến thức, Sinh Viên không hề thua kém Giáo Viên!

Hầu hết học sinh thành phố khi được hỏi đều tỏ ra không hứng thú trong việc học (tỉ lệ này lại rất nhỏ với những học sinh ở các tỉnh lẻ, đặc biệt là các vùng quê). Tại sao vậy? Vì học sinh ở quê học giỏi hơn? Không phải vậy! Đó là do chúng ta đang vô tình biến việc học trở thành ép buộc với chúng. Chúng ta đang “cố gắng” nghiêm trọng hóa việc học và vô tình tạo ra áp lực học hành với chính con em mình.

Một điểm nữa mà tôi chắc chắn sinh viên mạnh hơn giáo viên, đó là mức độ hòa đồng. Có lẽ phần lớn là do vấn đề về lứa tuổi. Nếu người dậy xóa được khoảng cách và làm cho học sinh của mình dám thoải mái hỏi, trao đổi thì hiệu quả sẽ sao hơn rất nhiều.

Cuối cùng, học thầy không tày học bạn. Nếu chúng ta phân loại được học sinh vào các nhóm có lực học ngang nhau thì khi học chúng có thể học hỏi lẫn nhau.

Với tất cả những gì đã phân tích ở trên tôi có thể khẳng định vấn đề quan trọng nhất là ở phương pháp chứ không phải là ở sinh viên hay giáo viên. Nên nếu vấn đề tài chính cũng là vấn đề bạn phân vân thì hãy yên tâm rằng sinh viên là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lí nhất.

Form đăng ký tìm gia sư